0986 38 77 34

Câu hỏi thường gặp

Cách bảo quản mỹ phẩm?

Cập nhật lúc 03:54 23/08/2013

Tại sao mỹ phẩm nên bảo quản trong tủ lạnh?

 

Chia sẻ với tạp chí Becomegorgeous, nữ diễn viên xinh đẹp Heidi Klum bày tỏ việc giữ mỹ phẩm trong tủ lạnh quả là có tác dụng đáng ngạc nhiên. Theo MC xinh đẹp chia sẻ, việc giữ lạnh các sản phẩm làm đẹp giúp kéo dào tuổi thọ cho chúng, đồng thời giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí khi phải thay một món đồ quá đát.

 

Nữ diễn viên kiêm MC Heidi Klum.

Nữ diễn viên kiêm MC Heidi Klum.

 

Làm cách nào để giữ mỹ phẩm an toàn trong tủ lạnh?

 

Với các loại mỹ phẩm sử dụng hàng ngày khi bảo quản trong tủ lạnh, bạn chỉ nên bảo quản ở nhiệt độ thấp. Các loại sản phẩm có chứa dầu, chất chống oxy hóa, thậm chí cả các loại nước hoa đều có thể kéo dài được tuổi thọ nếu bảo quản bằng phương pháp này.

 

Việc đầu tiên cần làm khi bảo quản mỹ phẩm là bạn phải chắc chắn rằng nắp của từng loại sản phẩm đã được đóng chặt. Đó là việc cơ bản nhất, để đảm bảo hơn bạn có thể sử dụng một khay đựng đồ hoặc một chiếc hộp riêng có nắp nhằm tránh tác động của thức ăn, cũng như không làm mùi mỹ phẩm lẫn vào trong thực phẩm của bạn.

 

Một số lưu ý khi bảo quản

 

- Tất cả các loại kem dưỡng, kem đánh mắt và các sản phẩm có chứa chất chống oxy hóa, đều có thể bảo quản trong tủ lạnh. Tuy nhiên bạn nên sử dụng một hộp lớn để đựng tất cả.

- Son môi là trường hợp đặc biệt bởi trong son môi có chứa một hàm lượng dầu nuôi dưỡng da, chính vì vậy nếu giữ quá lâu trong nhiệt độ thấp, lớp dầu này sẽ tự tách ra khỏi son làm giảm hiệu quả của sản phẩm.  

- Nếu bảo quản mỹ phẩm ở tủ lạnh bình thường, thì bạn nên giữ chúng ở ngăn bên ngoài cánh tủ, việc này giúp hạn chế việc đóng băng các loại sản phẩm, nhất là mỹ phẩm có dạng lỏng.


Tin tức khác

Ý kiến bạn đọc
Nguyễn Bính (nhận xét lúc:22/10/2013 04:11)
Cách chọn mỹ phẩm để da trắng sáng không tì vết? Trả lời
Nguyễn Sơn (nhận xét lúc:22/10/2013 04:11)
Cách chăm sóc cho từng loại da? Trả lời
Gửi bình luận

Bấm vào đây để thay đổi mã hiển thị

Gửi Làm lại